Để nhà máy liên tục sáng đèn

CÔNG TY DƯỢC PHẨM SHINPOONG DAEWOO VIỆT NAM
VÌ SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI

Làm thế nào để bảo vệ nguồn nhân lực, tránh tình trạng thiếu hụt lao động nhằm giúp các doanh nghiệp bắt nhịp ngay vào sản xuất, kinh doanh sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát đang là thách thức rất lớn đặt ra cho chính quyền địa phương lẫn chủ doanh nghiệp vào lúc này.

Guồng quay sản xuất, kinh doanh vẫn phải tiếp tục ngay giữa lúc đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức căng thẳng, để duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy. Công ty TNHH DƯỢC PHẨM SHINPOONG DAEWOO, đứng chân tại KCN Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là một trong những doanh nghiệp sớm chủ động thực hiện chủ trương sản xuất “3 tại chỗ” ngay từ trước khi tỉnh Đồng Nai áp dụng giãn cách xã hội.

Theo ông Kim Wan Kuk, Giám đốc Công ty TNHH DƯỢC PHẨM SHINPOONG DAEWOO thì, mục đích lớn nhất của lãnh đạo công ty là duy trì chuỗi cung ứng, đặc biệt SHINPOONG DAEWOO là công ty chuyên về sản xuất dược phẩm.

Ông và lãnh đạo công ty muốn đảm bảo nguồn cung ứng dược phẩm cho người dân Việt Nam trong nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19. Chính vì vậy mà SHINPOONG DAEWOO đã phòng ngừa và tổ chức “3 tại chỗ” để đảm bảo nguồn cung ứng không bị đứt gãy. “Cái khó nhất trong nỗ lực để nhà máy liên tục sáng đèn chính là nỗi nhớ nhà của công nhân” ông Kim Wan Kuk chia sẻ thêm.

Phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH DƯỢC PHẨM SHINPOONG DAEWOO vẫn liên tục sáng đèn, đảm bảo nguồn cung ứng không bị đứt gãy
65 công nhân, chiếm hơn phân nửa tổng số lao động của công ty SHINPOONG DAEWOO đã ăn, ở và làm việc tại nhà máy suốt hơn 2 tháng nay. Nhờ phòng, chống dịch tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên dây chuyền sản xuất nơi đây chưa hề bị gián đoạn ngày nào, thậm chí cường độ làm việc của đội ngũ công nhân còn tích cực hơn trước dịch.
Anh Lê Quốc Phong, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH DƯỢC PHẨM SHINPOONG DAEWOO chia sẻ, trong nỗ lực duy trì sản xuất, công đoàn cơ sở giữ vai trò cầu nối để đem tiếng nói của người lao động đến với lãnh đạo công ty.
Ngoài chế độ tiền lương, chế độ ăn, nghỉ thì công đoàn còn giúp cho 100% công nhân sản xuất “3 tại chỗ” được chích vắc xin. Tại  SHINPOONG DAEWOO, ngoài thu nhập tăng so với bình thường, mỗi ngày công nhân đang làm việc được nhận thêm 80 ngàn đồng tiền ăn, uống.

Thu nhập tăng, chế độ ăn, nghỉ đảm bảo và an toàn trong phòng chống dịch là những gì mà những công nhân đang được hưởng
Về quê tránh dịch cũng là một cách, nhưng đảm bảo lao động sản xuất ngay giữa tâm dịch cũng là một cách mà những công nhân lao động đang góp phần cùng với cả nước từng bước giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go với đại dịch COVID-19.
Tính đến cuối tháng 8/2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và xử lý: 1.123 doanh nghiệp với 134.593 lao động “3 tại chỗ; 5 doanh nghiệp có 1.581 công nhân thực hiện “01 cung đường, 02 địa điểm”; 09 doanh nghiệp thực hiện cả hai phương án “3 tại chỗ và “01 cung đường, 02 địa điểm”.
Nhóm PV.

Nguồn:https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/de-nha-may-lien-tuc-sang-den-d165039.html